Thẻ ngân hàng Đời sống

[MANEPA] Vivu du lịch, shopping với thẻ thanh toán quốc tế Manepa Card - マネパカードの作り方

更新日:

マネパカード

Việc đăng ký 1 loại thẻ ngân hàng nào đó khá phức tạp và tốn thời gian, cũng khá khó khăn đối với những bạn chưa rành tiếng tại Nhật. Chính vì thế Ad đã tìm hiểu và biết được Manepa Card đáp ứng được những nhu cầu mà các bạn mong muốn: nhanh chóng, dễ dàng, tiện lợi, không cần kiểm tra trực tiếp.

Thẻ Manepa Card của Nhật Bản là thẻ trả trước với chi phí thấp nhất được sử dụng ở nước ngoài

Các loại thẻ thường dùng có những chi phí phải trả như phí dịch vụ thẻ hàng tháng, hàng năm; phí giao dịch; phí gửi tiền; phí rút v.v... Nhưng với Manepa Card tất cả những chi phí ấy không cần phải trả. Chỉ cần sử dụng thẻ, không cần quan tâm đến những chi phí đi kèm. Có bao nhiêu tiền trong thẻ có thể sử dụng hết mà không cần lo lắng về số dư.

Theo khảo sát của Viện nghiên cứu Yano từ tháng 5 năm 2016 thì Manepa Card được sử dụng nhiều nhất khi mua sắm với chi phí % phải trả là thấp nhất.

Khi mua sắm ở Nhật với các loại thẻ khác thường yêu cầu phí giao dịch hoặc phí đổi ngoại tệ lên đến 1,6%. Nhưng khi sử dụng Manepa Card thì các loại phí là 0¥.

Khi mua sắm tại các cửa hàng, trung tâm thương mại ở nước ngoài, thì phí giao dịch hoặc phí đổi ngoại tệ là 1,6%. Nhưng Manepa Card thì các loại chi phí ấy giảm đi 1 nửa.

Manepa Card cũng được sử dụng ở Nhật Bản như một thẻ nội địa

Manepa Card là thẻ thuộc nhóm Mastercard, sử dụng như một thẻ nội địa bình thường. Ở Nhật Bản, khi mua hàng trên Amazon hay Rakuten với các mặt hàng từ 10.000¥ trở lên có thể nhận được 2% điểm thưởng.

Rút tiền tại các ATM địa phương

Với Manepa Card thì các bạn có thể rút tiền bất cứ cây ATM có ký hiệu Mastercard. Ở bất kỳ đất nước nào, cũng không cần lo lắng về tỉ giá ngoại tệ, cũng như phí giao dịch.

Hầu hết các sân bay đều trang bị máy ATM có thể sử dụng Manepa Card khá là thuận tiện.

Manepa Card cũng là loại thẻ đa tiền tệ như Cash Passport

Manepa Card có thể sử dụng khi mua sắm hay rút tiền tại các cây ATM ở nước ngoài bằng loại tiền của nước sở tại với phí rút thấp nhất.

Nó thật sự rất thuận tiện khi các bạn có thể đổi được 6 loại tiền tệ: USD, Euro, bảng Anh, đô la Úc, đô la Hồng Kong và tiền Yên Nhật chỉ trong 1 thẻ duy nhất.

Hơn nữa, nếu bạn đổi tiền từ đồng Yên sang ngoại tệ, bạn có thể sử dụng nó theo tỷ giá hối đoái (tỷ giá ngoại tệ) bất cứ lúc nào.

Manepa Card được quảng bá trên khắp nước Nhật

WEB MOVIE quảng cáo Manepa Card của Keyakizaka46 với sự xuất hiện của 5 thành viên Hirate Yurina, Watanabe Rika, Watanabe Risa, Imaizumi Yui và Sugai Yuuka.

Ngân hàng Money Partners đã hợp tác cùng với Keyakizaka46 để quảng bá cho thẻ tín dụng mới của họ - Manepa Card. Đây là một loại thẻ MasterCard có thể sử dụng ở những cửa hàng trên khắp nước Nhật và kể cả ở nước ngoài nữa. Manepa Card còn hỗ trợ quy đổi số tiền đang có thành 6 loại mệnh giá khác nhau: Đô la Mỹ, Euro, Bảng Anh, Đô la Úc, Đô la Hồng Kông và Đồng Yên với mức phí cam kết là rẻ nhất Nhật Bản.

Điều kiện đăng ký dễ dàng, nhanh chóng. Không cần kiểm tra khắt khe như các loại thẻ khác, nhưng rất an toàn
  • Sống ở Nhật (không kể thời gian ngắn hay dài), yêu cầu 15 tuổi trở lên.
  • Thao tác đăng ký dễ dàng.
  • Không cần kiểm tra trực tiếp, sau từ 1 đến 2 tuần là có thẻ.
  • Vì là thẻ IC nên bảo mật thông tin an toàn.
  • Nếu mua 1 sản phẩm nào đó bị hư hỏng hoặc mất cắp, thì sẽ được hoàn tiền trong vòng khả năng có thể.
  • Khi bị mất thẻ thì hãy liên lạc ngay vói tổng đài hỗ trợ để được hoàn lại số dư trong thẻ đến thời điểm bị mất (24hours/365days).
  • Có thể ngừng sử dụng thẻ khi không sử dụng trên Internet Bank (dành cho thành viên đã đăng ký).

Đăng ký chỉ mất 5 phút

Nhấp vào link sau để đăng ký
マネパカード

Cách đăng ký thẻ Manepa Card

Video Hướng dẫn đăng ký và thủ tục làm thẻ:

Chọn biểu tượng đăng ký: 

Bước 1: Tất cả câu hỏi đều chọn "はい"

Ở câu hỏi số 5, chọn "該当しない"
Bước 2: Chọn cách xác minh My Number và Thẻ ngoại kiều, chụp hình My Number (mặt trước), Thẻ ngoại kiều (2 mặt), rồi nhấp theo mũi tên màu đỏ để up lên.

Bước 3: Nhập đầy đủ thông tin cá nhân.

Phần nhập số điện thoại: Nếu chưa có có thẻ nhập số điện thoại của bạn bè hay người tin tưởng nhất. Khi nào có có thể đăng nhập vào Web để đổi.

Nhập Gmail 2 lần, không copy - paste nhé.

Nghề nghiệp hiện tạiPhần này quan trọng, 4 số mật khẩu (không chọn ngày khai sinh làm mật khẩu)Mục đích sử dụng, chọn 観光 - du lịch.
Mã code bỏ qua không cần thiết. Chọn theo mũi tên đỏ.

Kiểm tra lại thông tin xem đã đầy đủ và chính xác chưa. OK rồi chọn 送信する - gửi đi.

Xong! Đợi 1 tuần sau có thẻ là xài được. 

マネパカード

Cách đăng nhập trên web: 

Video hướng dẫn đăng ký khi đã nhận được thẻ:

Sau khi nhận được thẻ, thì bước đầu tiên cần làm đó là: Kiểm tra thông tin thẻ, hạn sử dụng và số thẻ. Sau đó, viết họ và tên lên mặt sau của thẻ.
Có 2 tờ giấy A4 cần giữ lại. 1 tờ màu trắng (thông tin của thẻ: mã nhập, tên ngân hàng v.v....), 1 tờ hướng dẫn đăng nhập trên máy tính.
Cách đăng nhập như sau: 
Nhấp vào link 

Chọn biểu tượng Manepa Card (phía trên bên phải màn hình)

Chọn biểu tượng đăng nhập (màu xanh lá)

Nhập mã số tài khoản gồm 8 số (trong tờ A4 màu trắng, phần số 1 - 口座番号)
Password (cũng tờ giấy A4 trắng phần 1 luôn)Chọn mục thứ 2 (theo chiều mũi tên đỏ). Đây là thông tin thẻ (dùng lúc chuyển tiền vào thẻ)
Tên ngân hàng, tên cửa hàng, mã thẻ ngân hàng, tên thẻ, tên chủ thẻ.

Video hướng dẫn sử dụng thẻ: 

Mọi thắc mắc các bạn có thể comment phía dưới, Ad sẽ trả lời nhanh nhất có thể.

マネパカード

Không copy, trích dẫn bài của ananjp.com-Thẻ ngân hàng, Đời sống
-,

Copyright© Living in Japan , 2024 AllRights Reserved Powered by AFFINGER4.

%d人のブロガーが「いいね」をつけました。