Mua hàng Online

[Amazon] Danh sách top những nồi cơm điện của Nhật có thể dùng ở Việt Nam

更新日:

Nói về nồi cơm điện thì nó là một thiết bị gia dụng cần thiết của mỗi gia đình thế nhưng mỗi năm lại xuất hiện nhiều mẫu mới với các chức năng mới. Xu hướng thì luôn thay đổi tương đối nhanh, có nhiều người nói: "Tôi không biết nên chọn sản phẩm nào ...".

Khi chọn nồi cơm điện, điều quan trọng là phải chọn loại phù hợp nhất cho từng hoàn cảnh sau khi đã so sánh kỹ các chức năng và ứng dụng của từng sản phẩm. Ngoài ra, các đặc tính của sản phẩm khác nhau từ những nhà sản xuất khác nhau cũng khiến người mua bối rối. Vì vậy, hôm nay cùng Ad tìm hiểu về những tiêu chí khi chọn nồi cơm điện của Nhật mà ở Việt Nam có thể dùng được nhé.

Các cách chọn nồi cơm điện

Tiêu chí mỗi người khác nhau, vì thế dựa trên số lượng người trong nhà bạn, loại gạo bạn đang nấu và không gian bạn đang dùng để có thể chọn đúng sản phẩm cho mục đích sử dụng của mình nhé.

1. Lượng gạo bạn nấu mỗi bữa cơm: Mỗi lần nấu cơm thì bạn nấu đủ cho 1 bữa hay nấu cả ngày để ăn? 

Mỗi loại nồi cơm điện sẽ có ghi chú các ký tự như: 3合 , 5合 , 1升 ... có nghĩa số lượng cup gạo có thể nấu. 

Tuy nhiên không phải ghi 3合 là bạn nấu đầy 3 cup, mà nên nấu ít hơn 1-2 cup. 3合: 1~2合 , 5合: 3~4合 , 1升: 6~8合..

• Sống 1 mình: 3合
• 2 Vợ chồng: 3合
• Gia đình 4~5 người: 5~5.5合
• Từ 6 người trở lên: 5.5~1升

2. タイプ - Phương pháp gia nhiệt (加熱方式)

Phương pháp gia nhiệt cũng ảnh hưởng đến khẩu vị từng người.

Phương pháp Chú thích
IH 炊飯器 IH là phương pháp tạo ra nhiệt trực tiếp từ chính nồi bên trong bằng cách tạo ra một lực điện từ với 1 cuộn dây tích hợp. Nên nhiệt có thể được truyền đồng đều cả nổi và có thể làm nóng tất cả cùng 1 lúc với nhiệt độ cao.
マイコン炊飯器 Loại nồi cơm điện này siêu nhỏ chỉ có một lò sưởi ở đáy nồi và nhiệt của nó được truyền đến nồi để nấu cơm. Do đó, có thể nói rằng cường độ nhiệt yếu so với nồi cơm điện IH. Mặc dù nhiều người nghĩ rằng chỉ nấu khoảng 3 cup thì không vấn đề gì, nhưng vấn đề là loại nồi cơm điện này đang có xu hướng giảm.
ガス炊飯器 Đó là một phương pháp để làm nóng nồi bên trong bằng khí thay vì lực điện từ hoặc lò sưởi. Bởi vì nó được làm nóng từ sức nóng trực tiếp của khí - một nhiệt năng cao. Gần đây loại nồi cơm điện này có thêm chức năng hẹn giờ và giữ nhiệt khá tốt.
圧力IH炊飯器 Là loại tạo ra nhiệt trong toàn bộ nồi bên trong bằng cách sử dụng năng lượng điện từ và truyền nhiệt đều, như IH 炊飯器 . Hơn nữa, nồi com điện dạng áp suất là loại nồi cơm điện lai hybrid, kết hợp nồi áp suất, có thể dùng để tăng nhiệt độ sôi dưới áp suất và nấu trong thời gian ngắn. Hiệu quả nấu cơm cao và giữ nhiệt tốt, nhưng giá hơi cao.
3. Cấu trúc của nồi (内釜の構造)

Nồi cơm điện khác nhau không chỉ về vật liệu, phương pháp mà còn về cấy trúc. Vậy việc khác nhau về cấu trúc có ảnh hưởng gì hay không? Cùng nhau tìm hiểu nhé.

Đặc điểm Chú thích
Độ dày (厚釜) Độ dày ảnh hưởng đến việc giữ nhiệt của nồi, nên chọn nồi dày từ 2-3 mm trở lên nhé.
Nồi đa lớp (多層釜) Tức là nồi sử dụng nhiều lớp vật liệu, giúp nhiệt được truyền mạnh vào bên trong hơn, thường những vật liệu được sử dụng có độ dẫn nhiệt cao như kim cương hoặc đồng.
Nồi chân không (真空釜) Loại nồi này có 1 lớp chân không bên trong nồi. Tính năng chính là hiệu suất nhiệt cao, không dễ bị nguội. Nồi khá nhẹ so với các nồi khác.
4. Các chức năng (機能)

a - Nấu cơm: Ở nhật thì nhiều nhà họ không chỉ dùng để nấu cơm trắng, mà còn dùng nấu các loại khác. Nên chọn nồi có nhiều chức năng nấu khác nhau.

b - Độ cứng mềm của cơm: Thường thì lượng nước sẽ quyết định việc này, tuy nhiên bạn cũng có thể chọn loại nồi giúp bạn làm việc này, bạn không cần phải lo về việc cho nước nhiều hay ít.

c - Hơi nước khi nấu (蒸気レス) : Bạn thường đặt nồi cơm điện ở những nơi thoáng vì sợ hơi nước sẽ làm hư đồ vật xung quanh. Tuy nhiên đối với những hộ gia đình nhỏ thì khá phiền phức. Vì vậy, các nhà sản xuất đã loại bỏ hơi nước này đối với những nồi đời mới. Bạn chọn nồi thì chú ý từ này 蒸気レス.

d - Size nồi: Nồi nhỏ nhưng công suất cao luôn được các bà nội trợ ưu thích, vì không chiếm nhiều diện tích cũng như vận chuyển dễ dàng.

e - Có thể là bánh (パンを焼く): Có nhiều nồi có thể thực hiện chức năng này, nồi cơm điện sẽ chuyển từ quá trình nấu cơm sang quá trình nướng bánh. Phải n¥công nhận rất tiện nếu có thể nướng bánh được ở nồi cơm điện.

f - Tiết kiệm điện (エコ炊飯)

g - Liên kết với smartphone: Được sử dụng khá nhiều trong vài năm gần đây, tuy nhiên nó cũng khá phức tạp khi sử dụng.

Danh sách top những nồi cơm điện được của Nhật được osusume  

1. タイガー 炊飯器 3合 土鍋 IH 炊きたて ミニ 炊飯 ジャー JKM-G550-T Tiger

2. アイリスオーヤマ 炊飯器 IH 5.5合 極厚火釜 銘柄量り炊き RC-IC50-W

3. アイリスオーヤマ 炊飯器 IH式 10合 銘柄炊き分け機能付き IHジャー炊飯器 10合  RC-IE10-B

4. 象印 圧力IH炊飯器 5.5合 NP-ZF10 NP-ZF10-TD

5. 象印 炊飯器 3合 圧力IH式 極め炊き NP-RX05-TD

6.象印 炊飯器 圧力IH式 1升炊き NP-ZD18-TD

7. パナソニック 5.5合 炊飯器 IH式 SR-HB107-W

8. パナソニック 1升 炊飯器 圧力IH式 おどり炊き SR-PA187-T

Một số review từ những người mua

Có 2 cách chọn mua nồi cơm điện của Nhật mang về Việt Nam như sau:

  • Mua loại nồi cơm điện của Nhật, rẻ, nguồn 100V ---> Về Việt Nam mua bộ đổi nguồn điện sẽ dùng được điện 220V.
  • Mua loại dùng được ở nước ngoài, mắc hơn, có nhiều nồi không bằng nồi cơm điện của Nhật ---> Về vn có thể sử dụng trực tiếp điện được.

Mọi thắc mắc hãy comment phía dưới. AD sẽ trả lời trong thời gian nhanh nhất.

Không copy, trích dẫn bài của ananjp.com-Mua hàng Online
-, , ,

Copyright© Living in Japan , 2022 AllRights Reserved Powered by AFFINGER4.

%d人のブロガーが「いいね」をつけました。