SIM カード Đời sống

[SIM GIÁ RẺ] Kinh nghiệm chọn sim giá rẻ tại Nhật

更新日:

Khi bạn đăng ký sim giá rẻ thì sẽ tiết kiệm được một khoản kha khá hằng tháng. Vậy làm sao để có thể chọn được sim giá rẻ phù hợp? 

Sim giá rẻ là gì?

SIM giá rẻ là SIM mà một doanh nghiệp gọi là MVNO cung cấp ở mức giá thấp hơn một nhà cung cấp dịch vụ thông tin chính (AU, Docomo, Softbank)
MVNO: Mobile Virtual Network Operator (Nhà điều hành và khai thác mạng di động ảo).
Sim giá rẻ thường mượn đường truyền của Docomo hoặc KDDI.

Những điều cơ bản về sim giá rẻ

1. Cách mua sim

- Có 2 cách mua sim:
(1) Mua cả máy và sim: Mua máy chỉ trả tiền 1 lần duy nhất.
(2) Mua sim riêng.

2. Kiểm tra các dòng tương ứng

- Nếu bạn muốn thay đổi sim từ nhà mạng chính sang giá rẻ thì bạn cần hủy hợp đồng (2 năm). Cần kiểm tra thương xuyên, vì nếu quá ngày hết hạn hợp đồng mà không hủy sẽ tự động gia hạn, và khi bạn hủy cũng sẽ mất 1 khoản phí là 10000円 
- Ngoài ra, bạn có thể chuyển mạng giữ số nhờ dịch vụ MNP.
- Nếu điện thoại của bạn đã được unlock thì điều bay giờ cần là chọn sim giá rẻ tương ứng với nhà mạng đang có: Docomo có rất nhiều sim giá rẻ để lựa chọn (Rakuten, Biglobe, Linemobile,...) Au thì 1 vài tiêu biểu như Mineo, IIJmio. Softbank mới đây nhất là U-mobile, hy vọng trong thời gian tới Softbank sẽ có phát triển nhiều hơn nữa.

3. Kích thước của SIM

2 loại: Nano sim, Micro sim. Dạo gần đây, Nano sim có vẻ được phát hành nhiều hơn.

4.Ba loại hợp đồng

Chi phí ban đầu của sim giá rẻ là 3000円.
- 音声通話SIM: Sim thường - tức là nghe gọi, sms + data
- SMS付きSIM: Sim chỉ dùng SMS (với dịch vụ tin nhắn ngắn) + data
- データ通信専用SIM: Sim chỉ dùng data

4 điểm để lựa chọn sim giá rẻ

1. Đừng lo lắng quá nhiều về tốc độ truyền thông

- SIM giá rẻ thường nói rằng truyền thông dữ liệu chậm. Chắc chắn, tốc độ truyền thông thường chậm so với các nhà mạng lớn. Tuy nhiên, sẽ không  cảm thấy chậm nếu bạn sử dụng nó thường xuyên. Nhưng từ giờ nghỉ giờ trưa và đêm 19h-23h bạn có thể cảm thấy chậm, điều này là do thời điểm đó có rất nhiều người sử dụng, tuy chậm nhưng không có nghĩa là không load được, hãy kiên nhẫn chờ.

- Đối với 1 số bài báo chuyên nghiệp tại Nhật, việc so sánh tốc độ truyền thông cho mỗi công ty SIM giá rẻ được đăng hằng ngày. Chắc chắn là có sự khác biệt về tốc độ của mỗi nhà điều hành doanh nghiệp, nhưng bạn không phải lo lắng về điều đó. Trên thực tế, tỷ lệ này đang thay đổi từng ngày. Ngoài ra, tốc độ có thể thay đổi tùy theo khu vực. Đặc biệt ở những khu vực có ít người dùng, bạn có thể sử dụng ở tốc độ cao.

- Chúng ta khi mua sim giá rẻ thường để tâm đến tốc độ giao tiếp, nhưng rất khó để so sánh một cách chính xác điều này. Ngoài ra còn có nhiều điểm so sánh khác với tốc độ, cũng rất quan trọng ở đây. Ad khuyên các bạn nên đặt tầm quan trọng về giá cả, năng lực và dịch vụ chứ không phải là tốc độ đường truyền.

2. Lựa chọn theo năng lực truyền thông, giá cả và có thể dễ dàng thay đổi kế hoạch

- Khi mua SIM giá rẻ lần đầu tiên, bạn sẽ không thể biết được nên sử dụng gói cước nào sử. Trên thực tế, hầu hết mọi người sử dụng đều chọn gói cước tiết kiệm nhất. Riêng Ad nghĩ, với thadng đầu tiên nên chọn 3GB đế sử dụng thử. Với 3GB bạn có thể sử dụng e-mail, SNS, duyệt web.

- Từ tháng tiếp theo bạn có thể thay đổi số lượng GB mà bạn muốn. Nhiều người dùng gần như không biết về ứng dụng này, và luôn loay hoay làm cách nào để thay đổi. Các nhà điều hành đều khuyên người dùng thường xuyên kiểm tra số lượng GB và có thể thay đổi từ tháng tiếp theo nếu muốn.

3. Chú ý đến các dịch vụ bổ sung (tính cước miễn phí, cước cố định, chuyển/ chia sẻ, điểm, v.v.)

- Người dùng thường chú ý đến các dịch vụ bổ sung mà mỗi công ty cung cấp, có những dịch vụ có lợi cho người dùng.

Truyền thông miễn phí dịch vụ miễn phí (通信のカウントフリーサービス)

- Các dịch vụ cố định sử dụng một khoản tiền cố định đang gia tăng từng chút một. Ngay cả khi bạn sử dụng dịch vụ phân phối video hoặc nhạc cụ thể, khả năng truyền thông sẽ không giảm (nó sẽ không được tính).
Ví dụ:
BIGLOBE SIM: Với「エンタメフリー・オプション」(音声通話SIM: 480円/月, データSIM: 980円/月) có thể sử dụng YouTube và Google Play Music, AbemaTV với giá cố định.
LINE Mobile: Không tính dung lượng cuộc gọi từ ứng dụng LINE . Tùy vào PLAN mà bạn lựa chọn thì Twitter, Facebook, Instagram cũng sẽ không tính dun lượng tiêu thụ. Các dịch vụ này được "miễn phí hoàn toàn". Nếu bạn là người hay sử dụng mạng xã hội SNS thì điều này rất có lợi.

Dịch vụ gọi điện thoại (定額通話サービス)

- Chi phí gọi điện thoại với SIM giá rẻ là 30秒/20円 nói chung. Đối với các cuộc gọi điện thoại dài, các nhà mạng khuyên bạn nên sử dụng ứng dụng gọi miễn phí như LINE.
- Đây là dịch vụ cố định tỷ lệ của điện thoại mà các nhà mạng muốn chú ý đến những người dùng hay sử dụng cuộc gọi. Nhiều người dùng có thể sử dụng các cuộc gọi ngắn như 5 phút với giá cố định.
Ví dụ:
Rakuten Mobile: ít hơn 5 phút với giá 850円.
OCN Mobile ONE: sẽ tính phí cuộc gọi không giới hạn trong vòng 10 phút với mức 850円.

Tính năng gộp GB và chia sẻ (容量の繰り越しやシェア)

Line Mobile: Nếu tháng này dùng không hết, thì sẽ cộng dồn sang tháng sau.
Mineo: Cộng dồn GB vào tháng sau hoặc có thể share cho bạn bè.
IIJmio: Có thể sử dụng chung với gia đình, share gói dung lượng 10GB.

 

Tích điểm, sử dụng điểm (ポイントでおトクに使える)

Rakuten Mobile: Bạn có thể tích điểm khi sử dụng Rakuten hoặc thanh toán tiền cước điện thoại hàng tháng. Điểm sẽ tăng gấp đôi nếu bạn đăng ký sim thường hoặc mua sắm.
Line Mobile: Sử dụng thẻ Line Pay thanh toán tiền hàng tháng được tích coin mỗi lần thanh toán, coin đó có thể đổi lại ra tiền hoặc mua emotion trong Line.

4. Dễ dàng sử dụng ứng dụng quản lý cũng rất quan trọng

Khi sử dụng SIM rẻ tiền, dường như có rất nhiều người không có thói quen kiểm tra dung lượng. Vì dung lượng dữ liệu sẵn có được đặt lại hàng tháng nên các nhà mạng muốn người dùng thường xuyên kiểm tra dung lượng còn lại vài lần một tuần để chắc chắn rằng bạn sử dụng không vượt quá giới hạn dung lượng hàng tháng. Nếu vượt quá giới hạn trên, tốc độ sẽ rất chậm do kết quả của giới hạn tốc độ truyền thông. Vì vậy, hãy chú ý đến khả năng sử dụng của công cụ để kiểm tra dung lượng. 

 

Tóm tắt

SIM giá rẻ gần đây thì sự khác biệt về chênh lệch giá cả và tốc độ của mỗi doanh nghiệp đang ngày càng giảm. Kết hợp với các dịch vụ thường được sử dụng như Rakuten và LINE, sẽ là một cách mà có thể được sử dụng để mang lại lợi nhuận hơn so với phần chênh lệch giữa chi phí thông tin liên lạc của một vài trăm yên. Khả năng sử dụng cũng rất quan trọng cho các ứng dụng dành riêng sẽ được sử dụng thường xuyên.

Như đã đề cập ở trên, nếu bạn không chắc chắn về kế hoạch, bạn nên bắt đầu với hợp đồng 3 GB và khi thay đổi dịch vụ hay gói cước cần nhắc khả năng sử dụng.

Bài viết liên quan

Hướng dẫn đăng ký SIM giá rẻ không cần thẻ Creadit - LINE モバイルの作り方

Mẹo đăng ký SIM giá rẻ không cần thẻ Creadit (p2) - BIGLOBE の作り方法

Chúc các bạn thành công!

Mọi thắc mắc hãy comment phía dưới, Ad sẽ nhanh chóng trả lời. 

Không copy, trích dẫn bài của ananjp.com-SIM カード, Đời sống
-,

Copyright© Living in Japan , 2020 AllRights Reserved Powered by AFFINGER4.

%d人のブロガーが「いいね」をつけました。